Các dịch vụ:

* Dụng cụ phẩu thuật: 098.8955.504


Giấy phép lao động (work permit)

Giấy phép lao động hay còn được gọi là work permit là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tên tổ chức doanh nghiệp, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của giấy phép lao động (tối đa 02 năm)…

Nếu người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn thay đổi công việc (ví dụ: người sử dụng lao động và / hoặc vị trí làm việc và / hoặc công việc khác), thì vẫn phải xin giấy phép lao động mới.  

Tại sao người nước ngoài làm việc tại việt nam , hồ chí minh cần làm giấy phép lao động ( work permit ):

Theo quy định của Bộ Luật Lao Động Việt Nam 2012 , khi người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Người sử dụng lao động phải liên hệ với cơ quan thẩm quyền để xin cấp giấy phép lao động mới có thể làm việc tại Việt Nam theo số năm dựa trên thời hạn của giấy phép lao động .

Giấy phép lao động là tài liệu cần thiết liên quan đến các thủ tục xuất , nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam . Không có giấy phép lao động , người nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam , công ty sử dụng lao động sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp Việt Nam.
Thời hạn của giấy phép lao động là 2 năm , 3 năm .

Dụng cụ phẩu thuật


Dụng cụ dùng trong phẫu thuật khá phức tạp và đối với từng ca phẫu thuật bộ phận khác nhau thì có yêu cầu về dụng cụ phẫu thuật khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về các loại dụng cụ dùng trong phẫu thuật cơ bản. Dụng cụ cầm giữ mô có răng hay không có răng. Dựa vào nguyên tắc, dụng cụ có răng có thể gây sang chấn mô. Các dụng cụ có răng nhỏ không hay ít răng gây sang chấn. Tuy nhiên, dụng cụ có răng sẽ có tác dụng cầm giữ mô chắc chắn hơn các dụng cụ không răng.

Điều kiện để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài:
– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
– Là nhà quản lý , giám đốc điều hành , chuyên gia hoặc lao động kĩ thuật.
– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
– Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước về việc sử dụng lao động người nước ngoài.

Với những trường hợp chuyên gia là người nước ngoài không .có bằng đại học, pháp luật đã linh hoạt quy định điều kiện khác. mà nếu người lao động đáp ứng được thì .được cấp Giấy phép lao động như sau:

Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài.

Có thể thấy, ngay cả người nước ngoài khi thuộc nhóm chuyên gia những không có bằng Đại học thì vẫn có thể xin Giấy phép lao động tại Việt Nam. Do đó, tổ chức doanh nghiệp bảo lãnh cần xác định cũng như hướng dẫn người lao động nước ngoài chuẩn bị đầy đủ các tài liệu đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xin Giấy phép lao động khi người lao động không có bằng đại học.

** Các trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động (work permit):

Điều 172 Bộ luật lao động 2012 qui định về trường hợp công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp Giấy phép lao động:

1. Là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
2. Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

3. Là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

5. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

6. Là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.

Dụng cụ phẩu thuật

7. Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

8. Là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.
9. Các trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

Đối với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do hết hạn gồm:

- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động heo Mẫu số 7 quy định tại Thông tư 40/2016/TT-BLDTBXH ban hành ngày 25 tháng 10 năm 2016 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 11/2016/NĐ-CP.
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động.
- Giấy phép lao động cũ.
- Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo qui định của Bộ Y Tế Việt Nam.
- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không deo kính, ảnh chụp không quá 06 tháng).
- Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

Đối với hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do thay đổi hộ chiếu:

- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động heo Mẫu số 7 quy định tại Thông tư 40/2016/TT-BLDTBXH ban hành ngày 25 tháng 10 năm 2016 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 11/2016/NĐ-CP.
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận hoạt động.
- Giấy phép lao động cũ.
- Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp ở nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khoẻ cấp theo qui định của Bộ Y Tế Việt Nam.
- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không deo kính, ảnh chụp không quá 06 tháng).
- Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.
- 01 Bản công chứng Hộ chiếu mới.
- 01 Bản công chứng Hộ chiếu cũ.

Thưa luật sư, xin hỏi khi thẻ tạm trú hết thời hạn trước 1 tháng giấy phép lao động, chúng tôi đang chuẩn bị hồ sơ gia hạn cho giấy phép lao động thì phải xin tạm trú như thế nào cho nhân
viên này trong thời gian đợi gia hạn giấy phép lao động mới ? Cảm ơn luật sư!



Như vậy, theo quy định trên nếu thẻ tạm trú của người lao động nước ngoài hết thời hạn trước giấy phép lao động (work permit) thì phái công ty bạn cần tiến hành các thủ tục xin gia hạn tạm trú hoặc làm lại thẻ tạm trú mới để đảm bảo cho người lao động có đủ điều kiện lao động tại công ty theo quy định của pháp luật. Hồ sơ được nộp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ( Cục xuất nhập cảnh). Thời hạn giải quyết là 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, có quan xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao sẽ tiến hành xem xét cấp thẻ tạm trú cho bạn.